Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2013

GẠO HẠT NGỌC TRỜI và GẠO BẢY NÚI


Khi ngồi nghe các anh kỹ sư nông nghiệp của Công ty CP BVTV An Giang say sưa kể lại câu chuyện đặt tên cho một loại gạo ngon nổi tiếng được trồng ở vùng Bảy Núi tỉnh Sóc Trăng tại vùng này họ gọi tên là Gạo Bảy Núi, còn công ty đặt tên là Gạo Hạt Ngọc TrờiTheo các anh thì sau bao nhiêu năm sản xuất và bán thuốc trừ sâu, diệt cỏ của Công ty CPBVTV AN GIANG ban lãnh đạo ngày đêm chăn trở phải làm sao để bà con nông dân sản xuất ra hạt gạo phải bán được giá và bán hết sản phẩm vốn là mồ hôi nước mắt, là tâm huyết của nông dân và các kỹ sư luôn dần mưa dãi nắng ngoài đồng chăm sóc cây lúa, cộng thêm thời tiết và sông nước phù sa của vùng Đồng bằng Sông Cữu Long mới tạo ra được hạt gạo tinh hoa của đất trời và con người, củng vì thế mà hạt gạo đặc sản này được gọi là Hạt Ngọc Trời một loại gạo thơm ngon thượng hạng.

Cảm nhận của bạn Pha Lê về hạt gạo được xem như là Hạt ngọc của trời, mời quý vị xem sau đây:
Tôi có diễm phúc được cha mẹ dạy bảo từng li từng tí. Cha quan tâm đến những việc lớn cho tương lai, mẹ chăm chút từng việc nhỏ cho tôi. Trong những điều dạy bảo của mẹ, chuyện Hạt ngọc của trời gây ấn tượng khá sâu đậm trong tôi.
Hạt ngọc của trời thật ra chỉ là hạt cơm, hạt gạo nhưng đối với mẹ tôi, đó chính là ngọc, mà là ngọc vô giá vì của trời, cho nên trong nhà tôi cơm gạo luôn được nâng niu, trân trọng.
Ngay từ hồi còn nhỏ, khi ăn cơm, có lúc tôi vô ý làm rơi vãi cơm xuống bàn, hoặc sàn nhà, mẹ bắt tôi phải nhặt những hạt cơm rơi đó đem cho chó ăn hoặc thả vào nồi cám heo, dù chỉ có một hạt. Mẹ luôn nói: "Cơm gạo là ngọc của trời. Mình mà không biết quý trọng nó là trời phạt, là đói…". Có một lần, tôi làm đổ chén cơm, sợ bị la, tôi vội vàng lấy chân hất vào xó cửa. Mẹ thấy được, phạt tôi quỳ. Mẹ la: "Cơm gạo nuôi sống con, mà con có hành động như vậy là vô ơn, là không tốt". Cũng như những lần trước, mẹ bắt tôi nhặt tất cả lên. Lại kèm theo lời nhắc: "Hạt ngọc của trời".
Rồi một ngày nọ, tôi vỡ lẽ ra tại sao mẹ tôi lại nâng niu hạt cơm, hạt gạo đến như vậy. Tôi theo một đứa bạn thân về quê chơi, nhằm ngày gặt lúa. Cả nhà ra đồng, nó phải ra theo, và tôi đương nhiên cũng đi theo. Dưới ruộng, mọi người tất bật làm việc. Bạn tôi tay cầm liềm thoăn thoắt cắt lúa. Ngồi trên bờ một lát tôi cũng hứng chí mượn một cái liềm xuống cắt lúa với mọi người. Nhưng chỉ chừng mười phút, hai bàn tay tôi bị rát bỏng, xót không chịu được vì những lá lúa sắc lẹm, vì những hạt lúa có hai đầu nhọn như mũi kim, lại nham nhám ngứa ngáy. Dù sao tôi cũng ráng làm vì sĩ diện. Nhưng chừng một tiếng đồng hồ thì tôi không thể chịu đựng được nữa. Nắng đã lên, tôi hoa mắt, mồ hôi mồ kê nhễ nhại… Tôi không nhấc chân lên để đi được nữa, mà gần như… bò lên bờ.
Giờ tôi đã hiểu lời dạy của mẹ. Mẹ tôi vốn được sinh ra và lớn lên từ gốc rạ. Những hạt gạo rất đỗi thiêng liêng vì đã thấm đẫm bao mồ hôi, công sức nhọc nhằn của người nông dân. Từ cái nếp quý trọng cơm gạo, tất cả mọi người trong gia đình tôi đều sống tiết kiệm, chừng mực, luôn dùng đồng tiền đúng chỗ, có ích, tuyệt đối không bao giờ hoang phí.
Xin chân thành cảm ơn quý khách đã ủng hộ chúng tôi trong những năm qua để công ty chúng tôi dẫn đầu về bán gạo đặc sản như : gạo hạt ngọc trời, gạo st20 đạt HCV toàn quốc năm 2011, gạo mầm vibigaba, gạo bảy núigạo bạch hương, gạo tím than, gạo mầm vibigaba.
Xin cảm ơn!

LIÊN HỆ MUA GẠO VÀ GIAO HÀNG TẠI NHÀ TẠI ĐỊA CHỈ:

Công ty CP Lương thực Phương Nam
VĂN PHÒNG VÀ SHOROOM
Thành Phố Hồ Chí Minh
       Quận 3:                453/86 Lê Văn Sỹ, F 12, Q 3, HCM city
       Quận Tân Bình:   92 Nhất Chi Mai, F 13, Q Tân Bình, HCM city 
       Bình Thạnh:          002 lô C, CC Phạm Viết Chánh, F 19, Q Bình thạnh
                                     49 đường D1, F 25, Q Bình Thạnh, HCM city
       Điện Thoại:            08 352 601 88 , 0909 423 100
       Di Động:                0123 67 68 000, 0909 34 99 88  
Gặp bán hàng Phương Nam hoặc anh Nguyễn Huy Hoàng, giao hàng toàn quốc.

ĐẠI LÝ TRÊN TOÀN QUỐC VÀ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

PHA LÊ